NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

Bạn cần mua nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể cho bé, cho người thân hay đơn giản là cho chính bản thân mình. Bạn lên mạng và bị hoa mắt bởi các dòng nhiệt kế hay máy đo nhiệt độ được quảng cáo là có khả năng đo nhiệt độ cơ thể… Bạn thắc mắc rốt cuộc có bao nhiêu loại nhiệt kế? Nhiệt kế tử là gì? Và cách sử dụng ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc của bạn.

Nhiệt kế điện tử là gì? Công dụng của nhiệt kế điện tử đo trán là gì?

Nhiệt kế điện tử là dòng nhiệt kế sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ (thân nhiệt, nhiệt độ phòng, đồ vật). Nhiệt kế điện tử rất được ưa chuộng vì tốc độ đo nhanh, dễ sử dụng và độ chính xác của nó.
Thao tác sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ điện tử rất dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần bấm nút một lần, máy sẽ đưa ra kết quả gần như tức thời và có độ chính xác cực cao. Nhất là dòng nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt thì càng tiếp cận độ chính xác chuẩn phòng thí nghiệm.

Về có bản đây chính là dòng nhiệt kế hồng ngoại hay là dòng máy đo nhiệt độ hồng ngoại mà thôi. Nhiệt kế điện tử thiết kế dạng súng còn có tên gọi là súng đo nhiệt độ hồng ngoại.
Công dụng chính của nhiệt kế đo nhiệt độ điện tử gồm có: đo nhiệt độ cơ thể người, em bé, đo nước tắm, đo sữa, cháo, đo nhiệt độ phòng, đo nhiệt độ vật thể, đo nhiệt độ bề mặt hay đo nhiệt độ máy móc thiết bị.

Cấu tạo của nhiệt kế điện tử là gì?

Tùy theo thiết kế và mục đích sử dụng mà nhiệt kế điện tử có cấu tạo khác nhau. Thông thường nhiệt kế đo điện tử này có cấu tạo gồm 3 phần:

Bộ phận cảm biến: Là cảm biến hồng ngoại phát ra tia hồng ngoại với bức xạ tới vật cần đo, sau đó tiếp nhận bước sóng trở về của cơ thể, vật cần đo.
Bộ phận màn hình LCD: Là nơi trả về kết quả nhiệt độ trên cơ thể của bạn. Nó hiển thị dạng số và dữ liệu lên cho bạn thấy
Nút nguồn: Để bật nhiệt kế điện tử khi sử dụng. Ngoài ra còn có pin, bộ nhớ, mạch điện tử…

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế đo điện tử được thiết kế để sử dụng cảm biến nhiệt hồng ngoại để đo nhiệt độ. Cảm biến được kết nối với một bảng vi mạch điện tử được lập trình sẵn. Khi quá trình đo diễn ra, cảm biến sẽ thu thập thông tin, truyền đến bảng điều khiển và sau đó được hiển thị trên màn hình kết quả đo.

Các loại nhiệt kế điện tử hiện nay

Hiện nay có nhiều dòng nhiệt kế loại này, tuy nhiên chúng tôi xin tổng hợp có các loại sau:
– Nhiệt kế đo trán
– Nhiệt kế đo nách
– Nhiệt kế điện tử đo tai
– Nhiệt kế đo trực tràng
– Nhiệt kế đo miệng
Công dụng của nhiệt kế điện tử gồm có đo được nhiệt độ môi trường như đo được nhiệt độ nước để tắm cho bé, đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ bề mặt của đồ ăn, sữa,… rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Cách sử dụng nhiệt kế điện tử

Bước 1: Lấy nhiệt độ trán của bạn

Khi sử dụng nhiệt kế lần đầu tiên, vui lòng nạp pin. Nhấn và nhả nút Measure/Mute-unmute trong một giây,

Nhấn nút Mode/ Memory để chọn Chế độ dành cho Adult hoặc Chế độ “Baby”. Sau đó chỉ đầu dò nhiệt độ ở trung tâm trán, với khoảng cách 0-3 cm (0-1,18 inch). Tiếng bíp được nghe thấy, giờ bạn có thể đọc kết quả đo.

Bước 2: Lấy nhiệt độ tai của bạn

Nhấn nút Measure/Mute-unmutet để bật nguồn. Nhấn nút Chế độ / Bộ nhớ để chọn Chế độ “Tai”. Tắt nắp đầu dò, khớp với thăm dò lén vào ống tai. Nhấn và nhả nút Đo / Tắt tiếng trong 1 giây, tiếng bíp được nghe thấy, bây giờ bạn có thể đọc giá trị.

Bước 3: Nhiệt độ phòng / đối tượng

Nhấn nút Measure/Mute-unmutet tiếng để bật nguồn.

Nhấn nút Mode/Memory để chọn Dấu hiệu “HOUSE”; Giữ nhiệt kế cách vật thể khoảng 0-3 cm (0-1,18 inch).

Nhấn và nhả nút Measure/Mute-unmute trong 1 giây, tiếng bíp được nghe, bây giờ bạn có thể đọc giá trị.

 Bước 4: Sau khi đo

Sau khi đọc xong, hãy tháo nhiệt kế ra khỏi trán / tai và quan sát nhiệt độ.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng nhiệt kế điện tử:

                         Ưu điểm                 Nhược điểm
· Nhiệt kế điện tử an toàn và phù hợp với mọi đối tượng. Sử dụng chất liệu cao cấp có khả năng chống chịu va đập tốt không lo hiện tượng bị vỡ nứt.

Cho kết quả chính nhanh, chính xác chỉ sau 5 – 10 giây.

· Đơn giản, dễ sử dụng. Các mẹ có thể dùng để đo ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể bé.

   Giá thành cao hơn nhiệt kế thủy ngân.

·  Độ chính xác của nhiệt kế điện tử thường sai lệch so với nhiệt kế thủy ngân khoảng 0,2 – 0,5 độ C.

 Nên mua nhiệt kế điện tử ở đâu?

Nhiệt kế điện tử ngày nay có rất nhiều loại, tùy vào chất lượng và tiêu chí bạn đặt ra mà quyết định đến nhiệt kế điện tử giá bao nhiêu.

Tuy nhiên, giá nhiệt kế điện tử thường cao hơn giá nhiệt kế thủy ngân thông thường. Vì vậy, nhiệt kế điện tử bao nhiêu tiền tùy vào mức độ tiện dụng và độ an toàn của nhiệt kế điện tử thường được đánh giá cao hơn.

Câu hỏi nên mua nhiệt kế ở đâu uy tín và chất lượng chính là thắc mắc lớn nhất của người sử dụng. Việc tìm mua các sản phẩm thiết bị y tế chất lượng góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn. Thiết bị y tế AZ là đơn vị tiên phong hàng đầu nhập khẩu cách hàng chính hãng và bảo hành đầy đủ.

Kết luận

Trên đây là những sản phẩm chi tiết về nhiệt kế điện tử, hi vọng bạn sẽ quyết định và lựa chọn được máy đo đường huyết cho phù hợp. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ : https://yteaz.com/

Hệ thống cơ sở

Hà Nội: Số 35 Thái Thịnh – P.Ngã Tư Sở – Q.Đống Đa – TP. Hà Nội

Hà Nội: Số 33 Ngõ 4 Phương Mai – P.Phương Mai – Q.Đống Đa – TP.Hà Nội

HCM: Số 118 Hòa Bình – P. Hòa Thạch – Q. Tân Phú – TP.HCM

Huế: Số 140 Phan Bội Châu – P.Trường An – TP.Huế

HOTLINE: 18008115 –  0987976996 – 0944565656

64 thoughts on “NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *