Cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp

Cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp

Máy tạo oxy là thiết bị y tế hỗ trợ chức năng phổi cho người bệnh. Nếu gia đình bạn có người mắc các chứng bệnh về suy hô hấp thì việc lựa chọn một chiếc máy tạo oxy là rất cần thiết.Tuy nhiên để có hiệu quả điều trị, hỗ trợ tốt cho người bệnh cần phải sử dụng máy tạo oxy đúng cách. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng Máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp, các bạn cùng tham khảo.

Chọn máy tạo oxy, máy thở oxy trong phòng thương hiệu nào?

Thở oxy có những hình thức nào?

Theo các bác sĩ chuyên môn, khi bệnh nhân có các dấu hiệu và triệu chứng thiếu oxy thường được chỉ định liệu phát oxy bằng máy thở oxy. Sử dụng phương pháp thích hợp, liều lượng oxy thở được bác sĩ xác định tùy theo bệnh và tùy theo từng trường hợp cụ thể. Thở oxy có 2 hình thức:

 Thở bằng ống thông qua mũi

Việc sử dụng oxy hít vào qua đường mũi để tránh làm loãng nồng độ oxy. Người bệnh nên nằm ở tư thế thoải mái, nửa nằm nửa ngồi, đảm bảo đường hô hấp được thông thoáng.

Thở oxy qua mặt nạ

Mặt nạ là một dụng cụ phủ kín miệng và mũi bệnh nhân và được dùng thở oxy trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bệnh nhân có tổn thương mũi, hầu, cung cấp một nồng độ oxy cao. Thở oxy qua mặt nạ không nên áp dụng trong trường hợp bệnh nhân hô hấp, tuần hoàn gây khó thở tím tái kinh niên, hen phế quản, lao xơ lan rộng.

Liều lượng và thời gian thở oxy

– Bệnh nhân phải thở từ 1 – 1,5 lít oxy/phút và thở liên tục ít nhất là 15 giờ/ngày. Đặc biệt, người bệnh cần sử dụng máy thở oxy vào ban đêm để tránh tình trạng ngưng thở lúc ngủ.
– Trong quá trình điều trị, bác sĩ chỉ định thở oxy cho những bệnh nhân thật sự cần thiết. Khi thở oxy, phải có bình làm ẩm vì oxy là một chất khô, lạnh nên dễ làm khô tế bào hô hấp, cần chú ý an toàn.
– Bệnh nhân suy hô hấp có thể sử dụng máy tạo oxy tại nhà. Tuy nhiên cần sự tư vấn của bác sĩ và phải thực hiện đúng cách, không lạm dụng.

Khi nào thì nên dùng máy tạo oxy

Khi nào cảm thấy cơ thể mệt, cần oxy thì chúng ta cho thở. Sau khi người bệnh đã hồi phục sức khỏe không còn mệt. Hãy ngưng sử dụng máy tạo oxy và để hô tiếp xúc không khí một cách tự nhiên.

Hoặc để biết rõ hơn điều chỉnh lượng oxy như thế nào cho phù hợp và đủ bạn có thể sử dụng các loại máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu để kiểm tra. Nếu nồng độ từ 93-99% thì là bình thường, không cần thở máy. Còn nếu nồng độ bão hòa trong máu đạt dưới 90% bạn nên cho người bệnh sử dụng máy tạo oxy và điều chỉnh mức oxy sao cho thông số đạt từ 93-99% là được.

 Mua máy tạo oxy cho bệnh nhân ở đâu?

Công ty thiết bị y tế AZ là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị y tế tại Việt Nam. Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho người tiêu dùng, các bệnh viện, phòng khám những thiết bị y tế hiện đại nhằm nâng cao sức khỏe xã hội với hệ thống cơ sở ở khắp các tỉnh thành phố.Nơi có tất cả các sản phẩm Thiết Bị Y Tế đang kinh doanh và là nơi bảo hành sản phẩm.

Thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú về các chủng loại máy tạo oxy. Vì vậy sự chọn lựa trở nên khó khăn hơn với người tiêu dùng. Chỉ cần tìm hiểu không kỹ là có thể mua nhầm sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy việc tìm hiểu sản phẩm trước khi mua là điều cần thiết.

Hãy ghé qua https://yteaz.com  tại các cơ sở để chọn cho mình một chiếc máy tạo oxy tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hệ thống cơ sở

Hà Nội: Số 35 Thái Thịnh – P.Ngã Tư Sở – Q.Đống Đa – TP. Hà Nội
Hà Nội: Số 33 Ngõ 4 Phương Mai – P.Phương Mai – Q.Đống Đa – TP.Hà Nội
HCM: Số 118 Hòa Bình – P. Hòa Thạch – Q. Tân Phú – TP.HCM
Huế: Số 140 Phan Bội Châu – P.Trường An – TP.Huế

☎ HOTLINE: 18008115 –  0944565656

Xem thêm máy tạo oxy

Máy tạo oxy Homed 5L
Máy tạo oxy Homed 10L
Máy tạo oxy Hidgeem Plus 7L
Máy tạo oxy Yobekan 9L
Máy tạo oxy Hidgeem Pro 7L

 

 

 

 

251 thoughts on “Cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *